Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu?

Tôm hùm sốt bơ cà chua

Tôm hùm nổi bật bởi hai chiếc càng to quá khổ, rất khỏe, thịt tôm ngon nhất cũng ở hai chiếc càng này. Xen lẫn trong từng thớ thịt chắc ngọt, đậm đà vị biển là lớp sụn khi ăn có cảm giác giòn lựt sựt...

Tôm Hùm là món ăn bổ dưỡng, hàm lượng canxi, vitamin, khoáng chất cao rất tốt cho sức khỏe nên được nhiều người ưa thích, đặc biệt là các quý ông.

Nguyên liệu:

- 800g tôm hùm
- 1 thanh bơ mặn
- 1 chén nước
- Tỏi băm nhuyễn
- Hai quả cà chua to.
- Húng quế.

Cách làm:

- Đun sôi một nồi nước lớn, sau đó tắt lửa, cho tôm hùm vào, đậy nắp, ngâm trong 3 phút.

- Sử dụng kìm hoặc kéo  lột vỏ tôm hùm.


- Bơ thái thành miếng con cờ. Sau đó, bắc nồi lên bếp, đun một chút nước với lửa vừa, từ từ cho bơ vào, khuấy đều. Giữ đừng để hỗn hợp bị sôi, nếu không bơ sẽ tách ra khỏi nước. 


- Để lửa nhỏ, cho tôm hùn vào đun trong dung dịch bơ khoảng 5 phút. Chú ý canh sao cho hỗn hợp bơ không bị sôi. Sau đó nhấc tôm ra đĩa trước.

- Đổ cà chua và tỏi bằm vào hỗn hợp bơ trong một phút. Nêm nếm gia vị. 

- Đổ nước sốt lên trên thịt cua, cho thêm lá húng quế tươi lên, bạn đã có món tôm hùm sốt kem bơ ngon mắt.

Các bài khác

Việt Nam sáng chế thành công máy bay không người lái

Việt Nam sáng chế thành công máy bay không người lái

Ngày 3/5/2013, nhóm thực hiện Đề tài “Nghiên cứu chế tạo tổ hợp máy bay không...

Xem tiếp

5 loại hải sản tráng dương theo quan niệm

5 loại hải sản tráng dương theo quan niệm

Không chỉ là món ăn ngon miệng, các loại hải sản như bào ngư, cầu gai, sò huyết......

Xem tiếp

Xách ba lô lên và bay cùng Air Asia thôi nào

Xách ba lô lên và bay cùng Air Asia thôi nào

Nằm trong chương trình khuyến mãi dịp nghỉ lễ sắp tới của Air Asia các chương trình khuyến...

Xem tiếp

Xem chi tiết

Nhà hàng Hải Sản Ngon
Địa chỉ: 199A Nghi Tàm - Tây Hồ - Hà Nội
Điện thoại: 04.3719.3169/70 - Fax: 04.3719.3171
Hotline: 0919.645.699 / YM : adventure559